ข้าวมันไก่โกตี๋

ข้าวมันไก่โกตี๋เปิดขายคู่เมืองอุทัยฯมาร่วม 50 ปี โดยมีลุง”โกตี๋” หรือ“ประสิทธิ์ ยั่งยืนศิริ” เป็นผู้บุกเบิกเสิร์ฟความอร่อย เริ่มจากรถเข็นเล็กๆก่อนจะมาเป็นร้านในเรือนแถวอย่างเช่นทุกวันนี้

รายละเอียด

ข้าวมันไก่โกตี๋เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำที่ทางร้านจะใช้เฉพาะไก่พันธุ์พื้นเมือง คัดเอาไก่ตอนตัวอ้วนๆขนาดกำลังเหมาะมาต้มด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งก็จะได้ไก่ที่เนื้อแน่นนุ่ม หนังเหลืองชวนกิน โดยทางร้านจะใช้ไก่สดใหม่ทุกวัน 

นอกจากไก่แล้ว ตัวข้าวมันเองทางร้านก็พิถีพิถันในการทำซึ่งจะใช้ข้าวหอมมะลิพันธุ์ดีที่หุงออกมาได้เม็ดสวยหอมชวนกิน เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่หน้าตาน่ากิน โดยมีน้ำจิ้ม 2 แบบ 2 สไตล์มาให้เลือก คือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิงสับและพริกหั่นหยาบ กับ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ที่ใครชอบแบบไหนก็จิ้มแบบนั้น หรือชอบ 2 แบบก็จิ้มสลับกันทั้ง 2 แบบ ซึ่งก็ให้รสชาติอร่อยเด็ดแตกต่างกันออกไป

นอกจากข้าวมันไก่แล้วที่นี่ยังมีเมนูเด็ดให้มาซดน้ำกินคู่กัน ไม่ว่าจะเป็น “ต้มจืดมะระหมูสับ” หรือ “ซุปเยื่อไผ่” ที่ต่างก็รสกลมกล่อม ซดน้ำร้อนๆคล่องคอนัก 

 ขณะที่เมนูอื่นๆชวนกินก็มี กระเพาะปลา, หมูกรอบ, เป็ดย่าง และ“หมูสะเต๊ะ” รสเด็ด ที่ย่างสดๆควันหอมฉุยอยู่หน้าร้าน 

ที่อยู่

โกตี๋ถนนท่าช้าง(ตรงข้ามธนาคารทหารไทย-TMB) อ.เมือง จังหวัดอุทัยธานี
พิกัด 15.38016900, 100.02281200
จำนวนผู้เข้าชม : 84 ครั้ง

สถานที่ใกล้เคียง


ข้าวมันไก่โกตี๋

วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม

Crossroad Cafe & Hangout

ถนนคนเดินตรอกโรงยา

ก๋วยเตี๋ยวไก่เจ๊โหนก

เจ๊ดาปลาลวก


หมายเหตุ

ร้านข้าวมันไก่โกตี๋ ตั้งอยู่ที่ โกตี๋ถนนท่าช้าง(ตรงข้ามธนาคารทหารไทย-TMB) อ.เมือง จังหวัดอุทัยธานี เปิดทุกวัน เวลา 06.00-14.30 น.