วัดถ้ำเขาวง

วัดถ้ำเขาวง (ธรรมสถานวัดถ้ำเขาวง) แห่งนี้ เริ่มมาจากการเดินธุดงค์ของหลวงพ่อสนอง กตปุญโญ เจ้าอาวาสวัดสังฆทาน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ท่านได้พาคณะพระภิกษุธุดงค์ผ่านมาพบเห็นสถานที่นี้ซึ่งเงียบสงบเหมาะแก่การปฏิบัติธรรม จึงได้สร้างเป็นธรรมสถานปฏิบัติธรรม สาขาที่ 13 ของวัดสังฆทาน จ.นนทบุรี

รายละเอียด

วัดถ้ำเขาวง งดงามด้วยสถาปัตยกรรมเรือนไทยโบราณ 4 ชั้น ซึ่งเป็นเรือนไม้สักและไม้มะค่า และการตกแต่งสวนไม้ดอกไม้ประดับที่งดงามลงตัวผสมผสานกับเหล่าบรรดาผีเสื้อและแมลงปอหลากสีสัน ความวิจิตรงดงามของพุทธศาสนสถานริมเชิงผาสูงแห่งนี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินสู่ถ้ำด้านบนโดยลัดเลาะไปตามเชิงเขาไต่ระดับขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่ต้อง มั่นใจในความแข็งแรงของร่างกายเพราะแม้จะเป็นระยะทางไม่กี่ร้อยเมตร แต่ก็มีความสูงชัน ควรต้องระมัดระวัง วัดถ้ำเขาวง ถือเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอำเภอบ้านไร่ ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน

ที่อยู่

ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี (ห่างจากตัวเมือง 12 กิโลเมตร)
พิกัด 15.03160260, 99.45580470
จำนวนผู้เข้าชม : 2919 ครั้ง

สถานที่ใกล้เคียง


วัดถ้ำเขาวง

อวตาร รีสอร์ท แอนด์ สปา

ถ้ำพุหวาย

ครัวอนันต์

ร้านอาหารบ้านสวน

น้ำตกผาร่มเย็น


หมายเหตุ

การเดินทาง จากตัวเมืองอุทัยธานี มุ่งหน้าสู่อำเภอบ้านไร่ ระยะทาง 80 กิโลเมตร จากตัวอำเภอบ้านไร่ไปตามทางหลวงหมายเลข 3011 อีก 12 กิโลเมตร เมื่อเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะมีทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าสู่วัดถ้ำเขาวง ไปอีกประมาณ 200 เมตร